Top 5 cách viết bài Content chuẩn SEO

content chuẩn seo
5
(3)

Content chuẩn SEO – Phương pháp hỗ trợ cách viết bài

Các từ về Content chuẩn SEO hay cách viết Content chuẩn SEO là cụm từ phổ biến với những người làm về mảng marketing hiện nay. Để có được một bài viết hay và chuẩn seo, khi có người dùng search từ khóa thích hợp sẽ hiển thị bài viết lên top đầu trên công cụ tìm kiếm của google. Vậy trước tiên bạn cần biết những tiêu chuẩn gì, những kỹ thuật và những kỹ năng cần thiết ra sao để học được cách viết. Cùng nhau tham khảo về cách hướng dẫn viết content chuẩn seo ở phía dưới nhé.

Chuẩn SEO là gì ?

Trước khi bạn bắt đầu đi vào nội dung chi tiết về định nghĩa Content chuẩn SEO là gì, thì bạn cần biết rõ SEO là gì.

SEO chính là quá trình được tối ưu hóa website nhằm cạnh tranh thứ hạng về từ khóa trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, từ đó tăng số lượng và chất lượng traffic. Người dùng sẽ có thể tìm đến bạn một cách dễ dàng.

Tham khảo thêm dịch vụ viết content chuẩn SEO:

https://wepos.com.vn/dich-vu-viet-content-website/

Cách viết bài Content chuẩn seo là gì ?

content chuẩn seo

Để có được một bài viết content chuẩn SEO thì bạn cần lưu ý về 2 khoản:

 • SEO được coi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nó là cả một chuỗi quy trình tối ưu content/website để khi người dùng sử dụng có thể tìm kiếm bạn dễ dàng trên công cụ tìm kiếm như google.
 • Content được nhắc đến là về nội dung và thông tin thiết yếu nhằm cung cấp đến cho người dùng và bạn phải chắc chắn rằng người dùng có thể tiêu thụ đươc bài viết của bạn và sẽ tìm được mục đích mà họ cần tìm.

Bài content chuẩn SEO là những bài viết được tạo lập ra nhằm mục đích kéo lưu lượng traffic từ bộ máy công cụ tìm kiếm. Để có được kết quả bền vững, cách viết bài của bạn cần phải cung cấp được nội dung hay và hấp dẫn đến người xem.

Bạn làm SEO để tối ưu được với máy, nhưng bạn cần phải lưu ý rằng, người đọc bài viết mới là người cần thỏa mãn với nội dung bạn đưa ra.

Và để cho đảm bảo được những điều như trên, tôi sẽ cho bạn thấy cách tôi đã tạo dựng một content chuẩn SEO là như thế nào.

Xác định được từ khóa trong bài viết:

Để có thể biết được bài viết của bạn có thể lên được top cao trên google hay không thì nội dung bài viết của bạn cần phải gắn liền với từ khóa cụ thể. Vì hiện tại phần lớn mọi người khi tìm kiếm một sản phẩm gì đó, họ sẽ thường tìm kiếm những từ khóa cụ thể về nhu cầu của họ, các từ khóa được bạn viết trên nội dung trang có lượt tìm kiếm nhiều thì điều đó thể hiện nội dung bạn viết đang đúng với xu hướng và được người đọc đánh giá cao. (Hãy xem biểu đồ bên dưới).

biểu đồ ahref

Sau đó khi người dùng tìm kiếm đến những từ khóa dài, thì họ thường có nhu cầu một cách cụ thể về bài viết content chuẩn seo mà họ cần. Từ đó bạn sẽ biết được chính xác họ muốn gì và cung cấp cho họ thứ họ cần một cách dễ dàng hơn.

Cuối cùng, những từ khóa dài thường có xu hướng ít cạnh tranh và dễ SEO hơn rất nhiều lần so với các từ khóa ngắn.

Phần nội dung trong thẻ mô tả:

Về phần mô tả, khi viết bài content chuẩn seo bạn không nên ghi mông lung mà cần phải viết xúc tích nội dung chính và quan trọng hơn là khi viết bài phải chứa từ khóa chính vì tỉ lệ Google sẽ lấy phần nội dung trong thẻ để hiển thị trên box và lượt tìm kiếm sẽ cao hơn.

 Nếu nội dung bạn soạn trong thẻ có thể đáp ứng được mục đích tìm kiếm của người dùng thì tỉ lệ click sẽ cao hơn rất nhiều. Và điều cần bạn chắc chắn phải nhớ là đối với Google thẻ mô tả của bạn không thể trùng lặp được với thẻ tiêu đề.

Các nội dung chính cho bài content chuẩn seo:

Khi viết content chuẩn SEO thì nội dung bài viết phải chứa những từ khóa được lặp đi lặp lại vừa đủ và không quá nhiều nhưng phải chuẩn xác, tránh trường hợp cả đoạn dài của bài viết mà không hề nhắc đến cụm từ khóa chính mà bạn đã xác định.

Một bài viết chuẩn seo bạn cần có nội dung gồm 500 chữ trở lên, kèm thêm 1 số hình ảnh phụ, bài viết cần chú trọng về mật độ từ khóa chính. Thì bài viết content chuẩn seo của bạn sẽ giúp cho người đọc có thể thu thập thêm thông tin họ cần và nếu như họ có bỏ giữa chừng, họ cũng đã có được những thông tin cần thiết.

Khi viết cần có bố cục thân bài nên rõ ràng, có thể chia thành nhiều đoạn nhỏ là những nội dung câu từ xoay quanh chủ thể của bài viết, mỗi ý có heading chứa từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan.

Hình ảnh cần chèn vào đúng với những câu từ bạn đưa ra, viết một bài chuẩn SEO bạn không cần quá chú tâm về chất lượng bài viết, cái quan trọng là bài viết phải hữu ích và có thể giải quyết đúng mục đích nhu cầu mà người đọc và người xem cần tìm.

Các nội dung chính cho bài content chuẩn seo
các công cụ tìm kiếm từ khoá – cách viết bài content chuẩn SEO trên Google

Phần kết cho bài viết:

Muốn kết thúc cho một bài viết Content chuẩn SEO, thì vai trò khi tóm tắt cần phải nhấn mạnh về nội dung quan trọng của bài viết và có một độ dài nhất định đủ để nhắc đến thương hiệu hoặc sản phẩm bạn viết đến cho người dùng.

Seo website top Google

Thẻ Alt là gì ?

Bài Content chuẩn SEO mà bạn viết thì hình ảnh vẫn là yếu tố thêm cho nội dung câu viết và cũng không kém phần quan trọng. Ở bài viết bạn cần hiểu được content là gì, nhưng với Google thì cần hiểu được nội dung bài viết của bạn đang nói về vấn đề gì. Nên khi bạn chèn thêm thẻ Alt vào hình ảnh thì Google sẽ hiểu rõ được thông điệp bạn muốn truyền tải đến là gì.

Kiểm tra và đọc lại bài viết

 • Sau tất cả các hướng dẫn cho bài viết Content chuẩn SEO cũng như bí quyết về cách học viết bạn đã hiểu được chưa?
 • Trước khi bạn muốn up lên một website nào đó, bạn nên đọc lại câu từ đã viết xem có trơn tru và định nghĩa các câu có ổn không.
 • Về phần kiểm tra lỗi, bạn cần xem lại hết các câu từ để không bị sai chính tả hoặc lỗi máy.

Kết thúc:

Thực tế sẽ có nhiều người cần viết một bài content chuẩn seo cho website nhưng vì chưa hiểu rõ nên sẽ bị lấn cấn về khoản này, mong rằng qua cách trình bày này sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức tối ưu để áp dụng viết ra một bài chuẩn seo một cách dễ dàng nhé.

Nếu bạn đang cần dịch vụ viết bài content chuẩn SEO chuyên nghiệp, uy tín để phục vụ cho Doanh nghiệp mình. Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay 24/7.

WePOS – Professional Optimize System

  Tuỳ chọn dịch vụ:

  Bạn thấy bài viết hữu ích ?

  Để lại điểm đánh gía nhé !

  Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 3

  Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên đánh giá !