Top 5 cách chăm sóc website đơn giản mà hiệu quả

tu-cham-soc-webiste-ma-hieu-qua
5
(8)

 Top 5 cách chăm sóc website đơn giản mà hiệu quả có thể bạn chưa biết. Để có thể tự chăm sóc website của mình, bạn cần có gì ?

 • Có thời gian, đó là điều thiết yếu quan trọng nhất. Bạn  phải dành ra mỗi  ít nhất từ 1 đến 2 tiếng để thực hiện các công việc chăm sóc website của mình.
 • Bạn phải biết kiến thức để quản trị website. Thêm nội dung mới hay chỉnh thêm bớt  từ các nội dung cũ.
 • Bạn phải biết sử dụng một số các công cụ chỉnh sửa ảnh.
 • Bạn phải có một ít kiến thức về quản trị hosting.
 • Một ít kiến thức về HTML và CSS.
 • Biết sử dụng Google webmaster tool cũng là 1 điểm mạnh.

Nếu như bạn cảm thấy mình không có nhiều thời gian và kiến thức cơ bản tự chăm sóc website, bạn có thể  các dịch vụ như: dịch vụ SEO, dịch vụ viết Content website,… để chăm sóc website chuyên nghiệp!

Dưới đây là các thông tin việc cần làm mà bạn nên  khảo để chăm sóc website chuyên nghiệp và hiệu quả nhất:

1. Tối ưu dữ liệu và các tập tin lưu trữ nhằm tăng tốc độ load trang

Để làm được việc này, bạn cần sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ truy cập vào website của mình mà Google đang cung cấp. Hãy thử vào link: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights, nhập địa chỉ website vào  thanh kiểm tra và xem kết quả. Sau đó Google sẽ đưa ra điểm số và những gợi ý cho bạn cần sửa đổi hay tối ưu dung lượng file cần thiết để cải thiện.

Tối ưu tốc độ tải trang để chăm sóc website tốt hơn
Tối ưu tốc độ tải trang để chăm sóc website tốt hơn

Ví dụ: Khi kiểm tra tốc độ tải trang, bạn sẽ thấy những màu như xanh, đỏ và vàng. Những điểm màu đỏ và vàng chúng ta nên cải thiện, hoặc nhờ các đơn vị chuyên gia hỗ trợ ( có thể mất phí ) để khách vào được thuận tiện hơn.

2. Giám sát sự hoạt động của website và các cảnh báo từ Google

Để theo dõi hoạt động và nhận các cảnh báo từ Google, bạn cần thông qua trang web này của Google là Google Webmaster Tools (tên gọi mới là Google Search Console). Đây là công cụ kiểm tra miễn phí của Google giúp người chăm sóc website nhận các thông báo như: lỗi url 404, các link bất thường, các từ khoá truy vấn tìm kiếm đến website,…

Thông tin cảnh báo từ Google về website sẽ hiện ra ở đây
Thông tin cảnh báo từ Google về website sẽ hiện ra ở đây

3. Cập nhật nội dung bài viết định kỳ hàng tuần

Bất kỳ ngành nghề nào, khi lập ra website đều phải quan tâm đến việc cập nhật nội dung định kỳ. Nội dung bài viết này cho dù không phải cho khách hàng xem cũng là để cho Google nhận biết website của bạn có hoạt động thường xuyên hay không.

Bên cạnh đó, nội dung bài viết theo thời gian sẽ có nhiều thay đổi và dần không còn phù hợp với tình hình hiện tại. Chính vì vậy, bên cạnh việc sáng tạo cho ra những nội dung bài viết mới hấp dẫn, bạn cũng nên dành thời gian để cập nhật lại các trang nội dung bài viết cũ là một cách chăm sóc website hiệu quả.

 WePOS sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem nội dung nào đã lâu chưa được cập nhật để thực hiện tối ưu ngay:

 • Bước 1:  trang Google.com và đánh vào thanh tìm kiếm cú pháp sau site:[địa chỉ website].
 • Bước 2: Chọn Tool hỗ trợ.
 • Bước 3: Lựa chọn thời gian muốn xem kết quả là 1 tuần hay 1 tháng hay 1 năm (tùy vào nhu cầu muốn lọc xem của bạn).

Lưu ý: Trong quá trình cập nhật  dung bài viết bạn nên đổi thời gian đăng sang ngày vừa cập nhật, nhằm mục đích khi kiểm tra bằng cách này kết quả sẽ chính xác hơn, đồng thời khách hàng của bạn sẽ biết nội dung này không còn quá cũ.

4. Chăm sóc website bằng cách thiết kế hình ảnh đẹp và mới

Banner và các hình ảnh sản phẩm trên website sẽ tạo ấn tượng khá lớn đến người dùng. Chắc chắn là bạn đã từng vào các website bán hàng với các hình ảnh chất lượng không tốt, mờ nhạt … điều này sẽ khiến bạn cảm thấy họ không chueyen nghiệp và ý định rời bỏ website ngay lập tức. Đặc biệt là với các website bán hàng. Và điều tương tự ngược lại, bạn sẽ hứng thú hơn với các website được đầu tư hình ảnh bài bản, giúp chúng ta tăng khả năng mua hàng hơn.

Vì vậy, nếu website của bạn là  cung cấp sản phẩm thì hãy đầu tư bằng việc tự thiết kế, tự chụp ảnh sản phẩm cho mình để tạo ấn tượng với khách hàng.  Nếu hình ảnh trên các bài viết tin tức thì bạn nên làm rõ hình ảnh và tránh để bị dính bản quyền hình ảnh thương hiệu.

Thiết kế hình ảnh, banner độc đáo
Thiết kế hình ảnh, banner độc đáo

5.  Sao lưu dữ liệu website thường xuyên

Đây là công việc quan trọng và không phải Doanh nghiệp nào cũng có thời gian để làm thường xuyên, đều đặn.  WePOS đã chứng kiến nhiều website bị hack tấn công, hosting nhà cung cấp bị lỗi, hay các lý do “không tên” nào đó khiến cho toàn bộ dữ liệu, source code của website bị bay màu..

Do đó, sao lưu dữ liệu thường xuyên là việc nhất định phải làm khi chăm sóc website chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để làm được điều này đòi hỏi bạn pahir có một ít kiến thức về hosting. Nếu không sẽ rắc rối khi bạn làm nó sẽ rối tung lên.

6. Kiểm tra các tính năng trong website có hoạt động ổn hay không

Năm 2015,  WePOS có thực hiện tối ưu website cho một công ty xuất khẩu giường tắm nắng, khá bất ngờ là khi đăng nhập vào trang admin thì chúng tôi đã nhận được thông báo của nhiều thông tin form liên hệ, báo giá.Vì thế thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra các tính năng của website như thêm sản phẩm vào giỏ hàng, đặt hàng, các form liên hệ trên website để đảm bảo Doanh nghiệp không bỏ lỡ thông tin nào từ khách hàng. Hoặc như các thành viên đăng ký user nhưng quản trị viên không nhận được thông báo qua email.

Form đăng ký, liên hệ cần được kiểm tra thuognfw xuyên
Form đăng ký, liên hệ cần được kiểm tra thường xuyên xuyên

Phần lớn, chúng ta đều có thể tìm kiếm các cách chăm sóc website hiệu quả trên mạng tìm kiếm, các trang hỗ trợ làm website. Tuy nhiên các chủ doanh nghiệp đều không có thời gian thực hiện mà dành thời gian để tập trung vào chuyên môn.

Trong giai đoạn đầu, bạn nên lập lịch định kỳ để chăm sóc website. Hiệu quả của việc chăm sóc website kết hợp với các giải pháp marketing online sau này như: SEO từ khóa, hay chạy quảng cáo Google Ads, Facebook,… sẽ mang lại hiệu quả kép không ngờ.

Nhận Đăng Ký tư vấn dịch vụ miễn phí

  Tuỳ chọn dịch vụ:

  Bạn thấy bài viết hữu ích ?

  Để lại điểm đánh gía nhé !

  Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 8

  Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên đánh giá !