SEO website hay chạy quảng cáo Top 1 Google Ads ?

SEO website hay chạy quảng cáo ?
5
(5)

Ngày nay việc kinh doanh phát triển phần lớn phụ thuộc vào mạng internet, vì độ phủ sóng của internet trên toàn Thế giới. Trong khi đó, Google là kênh phủ sóng và tiếp thị sản phẩm đến khách hàng nhanh nhất, độ phủ rộng nhất.

Các Doanh nghiệp đang phân vân nên là sử dụng dịch vụ Seo website hay chạy quảng cáo Google Ads sẽ tốt hơn? Cái nào có lợi cho Doanh nghiệp nhất ? Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu nên SEO website hay chạy quảng cáo Google Ads nhé !

Nền tảng Marketing của Google là rất rộng lớn, bao gồm 2 loại là: trả phí và miễn phí. Nền tảng trả phí thì Doanh nghiệp có thể chi ra ngân sách để sử dụng quảng cáo Google như Google Adwords, quảng cáo trên Youtube, Google Shopping, Google re-marketing.

Tuy nhiên, chi phí dành cho quảng cáo cũng là một vấn đề khó khăn đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp mới phát triển. Trong giai đoạn đầu, bạn có thể đầu tư ngân sách Doanh nghiệp vào quảng cáo, nhưng về dài hạn bạn hãy suy nghĩ đến phương án đưa từ khóa ngành hàng của mình lên top Google tự nhiên (vị trí không phải trả phí) hay còn gọi là SEO từ khóa website.

Tìm hiểu thêm dịch vụ quảng cáo Google Adwords: https://wepos.com.vn/quang-cao-google-adword/

chạy từ khóa hiển thị trên Top google
chạy từ khóa hiển thị trên Top google – SEO website hay chạy quảng cáo ?

SEO website là gì ?

SEO là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm làm sao để website có từ khóa tìm kiếm xếp TOP vị trí cao trong kết quả tìm kiếm Goolge.com mà không cần phải trả tiền quảng cáo.

Tuy nhiên trong bất cứ lĩnh vực nào, SEO cũng có những nhược điểm và ưu điểm của nó. Và bạn nên làm SEO website hay chạy quảng cáo Google, đâu là lựa chọn tối ưu hơn?

Tìm hiểu thêm SEO từ khoá: https://wepos.com.vn/seo-tu-khoa

Lợi ích của việc SEO từ khóa website:

SEO website tiết kiệm chi phí làm marketing online

Làm SEO giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Làm SEO web bạn sẽ tiếp cận khách hàng rộng lớn hơn. Nhiều người tìm kiếm sẽ tin tưởng những website nằm vị trí đầu tự nhiên, vì bài viết hữu ích, Google đánh giá cao và gợi ý cho người tìm kiếm. Đây là một cách xây dựng thương hiệu lâu dài phù hợp với những doanh nghiệp trước đó đã chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả.

Nhược điểm của SEO website:

Bạn không nên hiểu là bạn không làm gì cả mà từ khóa vẫn TOP được. Bạn sẽ phải bỏ ra chi phí ban đầu để thuê nhân viên chuyên SEO, viết bài về sản phẩm. Hoặc bạn có thể thuê các đơn vị bên ngoài để làm công việc đó.

Doanh nghiệp sẽ phải mất chi phí ban đầu, và thời gian để đưa website lên Top google cũng phải 3-6 tháng, hoặc thậm chí là 12 tháng với các ngành hàng cạnh tranh.

Điều quan trọng nữa là khi bạn thuê đơn vị ngoài để SEO website, không biết đơn vị đó có Uy tín hay không? Có đưa website lên Top Google như cam kết hay không? Đó là điều rủi ro mà Doanh nghiệp nên cân nhắc khi làm SEO web.

Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp
Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp

Làm gì để tối ưu SEO

Nếu chúng ta làm seo web trong thời gian dài, thì chúng ta sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Vì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể bỏ tiền để chạy quảng cáo trả phí liên tục, nhất là những ngành có giá thầu click cao, và xu hướng giá thầu sẽ tăng theo thời gian.

Nhiều người mua hàng có xu hướng không thích nhấp vào link quảng cáo bởi vì họ biết đây là kết quả có trả tiền, sản phẩm có thể không đúng nhu cầu. Khách hàng thích TOP tự nhiên hơn bởi vì họ nghĩ rằng đây mới là uy tín, hơn nữa bạn chạy quảng cáo không phải lúc nào bạn cũng xếp top 1. Trong khi nếu vị trí từ khóa tự nhiên thì sẽ ổn định hơn, không thể nhảy vị trí liên tục trong 1 ngày được.

SEO website hay chạy quảng cáo sẽ tốt hơn ?
SEO website hay chạy quảng cáo sẽ tốt hơn ?

Nói như vậy không phải lúc nào bạn làm SEO cũng gặp thuận lợi, bởi vì từ khóa cạnh tranh rất cao mà thời gian lên TOP tự nhiên thì lâu chứ không phải vài ngày, hiện nay 1 website mới muốn SEO lên top thì cũng cần phải 6-8 tháng làm tối ưu liên tục.

Ngoài ra nếu bạn làm SEO không có kinh nghiệm, bạn xây dựng nội dung không chất lượng hoặc spam link quá nhiều sẽ dẫn đến vấn đề nhiều website bị liệt vào danh sách black list (danh sách đen). Tên miền đã bị Google cho vào black list thì không có cách nào khác ngoài việc từ bỏ tên miền làm ảnh hưởng thương hiệu . Do đó muốn làm SEO cần phải học hỏi bài bản, làm đúng từ đầu, được đào tạo SEO để quản lý hoặc trực tiếp làm dự án của mình tránh những sai lầm đáng tiếc.

Nếu bạn không muốn bỏ chi phí quá nhiều để xây dựng bộ phận chuyên SEO website, Bạn có thể liên hệ đơn vị Uy tín để SEO. Làm SEO website hay chạy quảng cáo thì chúng tôi cũng sẽ tối ưu cho Doanh nghiệp. Bạn còn thắc mắc, hãy để lại thông tin liên hệ, WePOS sẽ liên hệ lại để tư vấn miễn phí 24/7

  Tuỳ chọn dịch vụ:

  Chúng tôi với kinh nghiệm trên 10 năm làm trong lĩnh vực Thương Mại Điện Tử và có các case study để tham khảo. Thông tin liên hệ

  Wepos – Professional Optimize System

  Địa chỉ: 203/2/32 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Tp HCM

  Hotline: 0912769088

  Email: admin@wepos.com.vn – wepos.com.vn@gmail.com

  FB: facebook.com/wepos.com.vn

  Bạn thấy bài viết hữu ích ?

  Để lại điểm đánh gía nhé !

  Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 5

  Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên đánh giá !

  2 thoughts on “SEO website hay chạy quảng cáo Top 1 Google Ads ?

  1. Pingback: #1 Hướng dẫn 8 bước đưa website lên top Google nhanh nhất

  2. Pingback: #1 Thiết kế website chuẩn seo từ khoá lên top google

  Comments are closed.