Hướng dẫn 8 bước đưa website lên top Google nhanh nhất

Hướng dẫn 8 bước đưa website lên top Google nhanh nhất
5
(6)

Bạn vừa thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp xong, nhưng không biết làm thế nào để đưa từ khoá website lên Google hay các công cụ tìm kiếm khác để phủ rộng sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng. Vậy bạn cùng đón đọc hướng dẫn 8 bước đưa website lên top Google nhanh nhấtWePOS đã tổng hợp được dưới đây.

Hướng dẫn cách đưa website lên Top Google nhanh nhất

Bước 1: Xây dựng content website chất lượng cho các trang trước khi index lên Google

Khi thiết kế website, bạn cần đảm bảo các page trên web của mình đều có nội dung. Bơi vì mục đích của người dùng internet khi lên mạng là tìm kiếm nội dung thông tin. Nếu các trang web của bạn quá “nghèo nàn” về nội dung, thông tin cho người tim kiếm thì họ sẽ ngay lập tức thoát trang. Vì thế Google cũng không có cơ sở để đánh giá chất lượng tốt cho web của bạn.

lên nội dung bài viết chất lượng thường xuyên
lên nội dung bài viết chất lượng thường xuyên là cách đưa website lên top Google nhanh nhất

Tham khảo thêm Dịch vụ content website chuẩn SEO

Bước 2: Đặt internal link nội bộ giữa các page của website

 • Internal Link (Link nội bộ) là đường liên kết nội bộ giữa trang này với trang khác trên cùng một trang web.
 • Việc đặt link liên kết cho các trang trên web với nhau là điều cần thiết cho việc điều hướng người dùng click vào các trang có giá trị, thúc đẩy hành vi mua hàng của khách truy cập cũng như hỗ trợ SEO web lên top các công cụ tìm kiếm (Google,…)
  Ví dụ: Tại trang chủ của web, bạn sẽ đặt đường link đến các trang như trang giới thiệu, trang sản phẩm hay trang liên hệ…
Đặt link liên kết nội bộ là bước quan trọng khi seo lên Top Google
Đặt link liên kết nội bộ là bước quan trọng khi seo lên Top Google

Bước 3: Chia sẻ link bài viết lên các trang mạng xã hội

Cách chia sẻ bài viết trên các trang như: facebook, google maps, Pinterest, Twiter..:

 • Lựa chọn các trang mạng xã hội có lượng truy cập cao.
 • Đăng ký vào các trang mạng xã hội đó.
 • Gửi link bài viết bằng cách cập nhật URL, tiêu đề bài viết, mô tả ngắn, tags vào mạng xã hội rồi nhấn đăng bài.
 • Sau khi gửi link bài viết và chia sẻ lên các trang mạng xã hội nổi tiếng, bạn sẽ gia tăng được đáng kể về độ uy tín cho web cũng như traffic trực tiếp cho link được chia sẻ giúp rút ngắn thời gian index bài viết đáng kể.
Social Bookmark- cách đưa trang web lên google miễn phí
Social Bookmark- cách đưa trang web lên google miễn phí

Lưu ý: Bạn có thể xem cách WePOS share bài viết lên các mạng xã hội uy tín như: Facebook, Google maps, Pinterest, Twitter… và đừng quên tương tác thật nhiều trên mạng xã hội để gia tăng thương hiệu và khách hàng trên các trang MXH này nhé!

Bước 4: Chia sẻ website lên các diễn đàn, blog nổi tiếng

Để có nhiều người dùng internet biết đến thương hiệu sản phẩm, dịch vụ website của bạn thì bạn nên siêng đăng link web mình lên các diễn đàn, blog nổi tiếng để tăng độ phủ. Cố gắng bình luận các bình luận và khéo léo dẫn link web của bạn vào để dẫn người đọc về website của mình.
– Các bạn có thể tham khảo 1 số diễn đàn, blog có lượng truy cập cao như: TinhTe, Webtretho,…

Google bằng cách đi backlink từ các trang nổi tiếng
Google bằng cách đi backlink từ các trang nổi tiếng

Bước 5: Tạo trang XML, ping XML Sitemaps

– XML sitemap là cấu trúc danh mục/ bài viết/ các trang trên web được sắp xếp khoa học, có đường dẫn giúp Google dễ dàng tìm thấy và lưu trữ trên hệ thống.
– Trang web có XML càng rõ ràng, Google càng xác định và quản lý nhanh chóng các đường dẫn web.
=> Một trang web muốn được nhiều người biết tới, nhất thiết phải có một file XML sitemap và cần cập nhật chúng lên các công cụ tìm kiếm.

tạo sitemap để google index website nhanh chóng
tạo sitemap để google index website nhanh chóng

Bước 6: Cài đặt Google Webmaster cho website

– Google Webmaster hay còn gọi là Google Search Console, là một công cụ sở hữu những tính năng hỗ trợ đắc lực việc tối ưu trang web với các công cụ tìm kiếm; cung cấp thông tin, kết nối giữa website và bộ máy tìm kiếm của Google.
– Thông qua Google webmaster bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn về tình trạng web mình trên Google.

Đăng ký website với Google master tool để theo dõi đưa website lên top nhanh
Đăng ký website với Google master tool để theo dõi đưa website lên top nhanh, đưa website lên top Google nhanh nhất

Lưu ý: Sau khi bạn cài đặt thành công, hãy đưa link bài viết lên google webmaster ngay để Googlebot (con nhện của Google) tìm hiểu và tiến hành index website sớm nhất.

Bước 7: Tiến hành cài đặt Google Analytics

Cài code Google Analytics cho website cũng là bước cần thiết khi Google nhận diện để dễ dàng thống kê, phân tích và nắm rõ các số liệu liên quan đến số lượng người truy cập hằng ngày/ hàng tháng, số lượng người xem trang,… Từ đó các bạn sẽ có hướng điều chỉnh, tối ưu nội dung cũng như internal link web cho phù hợp hơn.

Đăng ký Google Analytics để theo dõi lưu lượng, đánh giá nội dung website
Đăng ký Google Analytics để theo dõi lưu lượng, đánh giá nội dung website để đưa website lên top Google nhanh nhất

Bước 8: Chạy quảng cáo trả phí với Google Adwords, Facebook Ads

Ban đầu mới lập trang website, bạn nên chi ra một khoản ngân sách nhỏ để cho việc chạy quảng cáo với 2 kênh tối ưu là Google và facebook, đặc biệt là google. Bằng việc chạy quảng cáo bạn sẽ thu được những khách hàng tiềm năng cũng như lượng khách truy cập vào trang web. Từ đó Google sẽ tiến hành thu thập dữ liệu thường xuyên và tiến hành index website lên Top google nhanh nhất.

đưa website lên top Google nhanh nhất
Đưa website lên top Google nhanh nhất bằng cách chạy quảng cáo Google adwords

Có thể bạn quan tâm: Nên SEO website hay chạy Quảng cáo lên Top 1 Google Adwords

Những điều cần biết về quá trình đưa website lên Google 

Các bước Google index URL website

Google lấy thông tin website từ đâu?

 • Trực tiếp từ web của bạn
 • Trong quá trình quét nội dung
 • Từ nguồn cơ sở dữ liệu trên Internet đã được public
 • Từ các nguồn khác…

Quy trình Google index URL

 1. Thu thập thông tin: Đối với mỗi URL mới được index lên Internet, con bọ Google sẽ tiến hành truy cập vào đó, thu thập thông tin trên web và URL. 
 2. Lập chỉ mục: Sau khi tìm hiểu nội dung website, Google sẽ lưu trữ thông tin/ hình ảnh/ video vào thư viện khổng lồ trên hệ thống máy chủ, tạo chỉ mục và sắp xếp, phân loại vào những mục riêng biệt. 
 3. Gợi ý kết quả tìm kiếm phù hợp nhất cho người dùng từ những chỉ mục đã được thiết lập. 

Hướng dẫn kiểm tra URL đã được Google index hay chưa

– Cách 1: Sử dụng công cụ Google Webmaster Tool (Google Search Console): Add URL cần check vào thanh tìm kiếm, sau đó đợi kết quả trả về.

cách kiểm tra link đã được Google index hay chưa
cách kiểm tra link đã được Google index hay chưa

Chúng ta vào kiểm tra url, sau đó điền link cần kiểm tra vào ô, nếu Google đã index rồi thì sẽ báo như ở mục 2, còn nếu chưa thì chúng ta qua mục 3 và nhấn “yêu cầu lập chỉ mục”.

*Lưu ý: Cách index này hiện nay đã được google gỡ bỏ, cho nên nếu bạn muôn nhanh index thì chúng ta có thể mua tool để index lẹ hơn.

Cách 2: Sử dụng cấu trúc “site:url”: Tại ô tìm kiếm của Google, bạn nhập cấu trúc site:url (ví dụ: site:https://wepos.com.vn/dich-vu-viet-content)

+ Website đã được lập chỉ mục sẽ hiển thị ở mục kết quả

+ Website chưa được lập chỉ mục sẽ không có kết quả hiển thị. 

Cách kiểm tra link url index trên google
Cách kiểm tra link url index trên google

Lý do Google index website chậm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến website chưa được Google index nhanh chóng, trong số đó phải kể đến nguyên do phổ biến như:
– Website của bạn mới lập, sức mạnh thương hiệu chưa đủ lớn: Google thường ưu tiên index đường dẫn URL của các website đã có “tuổi đời” lâu hơn và đã quá mạnh trên công cụ tìm kiếm – chúng được mặc định là chất lượng, đáng tin cậy hơn những đường link của các website mới xây dựng.
– Bài viết có nội dung trùng lặp: Nguyên nhân này phổ biến hơn cả dẫn đến tình trạng đã đưa website lên Google nhưng khi kiểm tra index chưa thấy hiển thị. Khi bạn sao chép nội dung của các website khác, quá trình index web sẽ diễn ra chậm hơn bởi các con bot của Google cần thời gian đánh giá, xác thực thông tin. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website của bạn, thậm chí link web sẽ không được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm do có quá nhiều web giống nhau. Bởi vậy nếu muốn được Google index nhanh chóng, bạn cần chú trọng tối ưu content web bao gồm cả text, hình ảnh, video, từ khóa… và đảm bảo thường xuyên cập nhật, làm mới tất cả nội dung trên website, thông tin cần độc đáo, khác biệt với các website khác.

Tại sao Google index website chậm?

– Tốc độ load dữ liệu web chậm: Một website load quá chậm chạp sẽ cản trở việc truy quét, thu thập dữ liệu của con nhện Google. Chúng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi web của bạn load từng chút một và sẽ tự động thoát ra khi chưa index. 
– Lượng traffic web thấp, tốc độ users nhấp vào liên kết chậm: Đây cũng là nguyên nhân khiến Googlebot chậm phát hiện ra trang và lập chỉ mục. 
– Cấu trúc code web không khoa học và chưa chuẩn SEO: Một website có bố cục lộn xộn, danh mục/ nội dung sắp xếp không khoa học, không rõ ràng… không chỉ ảnh hưởng đến quá trình Google Index mà còn khiến người dùng khó chịu khi truy cập vào website. Bởi vậy bạn cũng cần chú ý tối ưu cấu trúc web đảm bảo mạch lạc, chuẩn SEO.  
– Không khai báo công cụ tìm kiếm: Trang web chưa được index đồng nghĩa với việc con nhện Google chưa tìm thấy website của bạn. Thay vì thụ động đợi Google tìm đến, bạn nên chủ động khai báo để Googlebot dễ dàng tìm thấy và tiến hành lập chỉ mục nhanh chóng hơn. 

Cách hoạt động của google spide
Cách hoạt động của google spide

Như vậy, với hướng dẫn chi tiết 8 bước đưa website lên Google nhanh chóng, hiệu quả của WePOS trên đây, chắc chắn trang website của bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện trên Google và được đông đảo người dùng tìm thấy.

=> Tuy nhiên trước đó, bạn cần thiết kế website bán hàng chuẩn TMĐT, chuẩn SEO mới có thể đưa web lên Google nhanh nhất.

=> Nếu bạn chưa biết làm website ở đâu, đến ngay WePOS !

  Tuỳ chọn dịch vụ:

  WePOS hệ thống tối ưu chuyên nghiệp

  Thiết kế website chuẩn SEO

  Địa chỉ : 41F/40 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

  Hotline: 0912 769 088

  Email: wepos.com.vn@gmail.com - admin@wepos.com.vn

  Website: www.WePOS.com.vn

  Fanpage: www.facebook.com/wepos.com.vn

  Bạn thấy bài viết hữu ích ?

  Để lại điểm đánh gía nhé !

  Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 6

  Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên đánh giá !

  5 thoughts on “Hướng dẫn 8 bước đưa website lên top Google nhanh nhất

  1. Pingback: Top 22 cách seo web lên top google nhanh nhất - Thư Viện Hỏi Đáp

  2. Pingback: Top 14 Cách Đăng Tin Lên Top Google - Thư Viện Hỏi Đáp

  3. Pingback: Top 11 Làm Sao Để Web Lên Top Google - Thư Viện Hỏi Đáp

  Comments are closed.