1 website bao gồm những gì ?

Website bao gồm những gì
5
(3)

Website bao gồm những gì là điều thắc mắc của Doanh nghiệp hay các shop khi bắt đầu kinh doanh, để tính toán chi phí cho phù hợp với ngân sách của mình.

Tìm hiểu website bao gồm những gì

Cơ bản là 1 Website bao gồm 3 phần chính: Tên miền ( domain ), HostingSource web ( hay còn gọi là code web ). Vậy 3 phần này như thế nào và chúng tác động gì đến website, hãy cùng WePOS tìm hiểu website bao gồm những gì phía dưới nhé.

Tên Miền ( Domain )

tên miền domain là gì
website bao gồm những gì? Tên miền (domain) là gì

Tên miền hay còn gọi là domain, là đường dẫn để chúng ta đến được với trang web hoàn chỉnh. Nếu nói website được ví như căn nhà, thì tên miền là địa chỉ của ngôi nhà. Bạn muốn đến được ngôi nhà thì phải biết được địa chỉ ngôi nhà đó. Nếu không, bạn sẽ bị lạc và không thể đến được.

Chi phí tên miền

Chi phí dành cho tên miền phụ thuộc 2 yếu tố là đuôi tên miền ( ví dụ: .vn ; .com ; .net ; .info;…) và nhà cung cấp tên miền.

Tên miền đuôi .vn là tên miền Việt Nam được cung cấp bởi Bộ Thông Tin & Truyền Thông Việt Nam cung cấp và quản lý. Các bạn có thể truy cập trang web www.vnnic.vn để tìm hiểu thêm.

Tên miền quốc tế thì có các đuôi rất đa dạng. Tuỳ mục đích kinh doanh của Doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn. Phía dưới là bảng giá tham khảo và dịch vụ của Công Ty Cổ Phần Mắt Bão, không phải mình PR gì cho bên Mắt Bão nhưng mình đã dùng nhiều đơn vị tên miền rồi nên thấy bên Mắt Bão duy trì ổn định và phục vụ cũng rất nhiệt tình.

Bảng giá tên miền
Bảng giá tên miền quốc tế

Hosting là gì

Hosting là nơi chứa source web
Hosting là nơi chứa source web, dữ liệu website – yếu tố website bao gồm những gì

hay còn gọi là web hosting, là nơi bạn đưa website hay ứng dụng web lên internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê mộ chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

Nếu vẫn xem website như ngôi nhà của bạn, thì hosting được xem như diện tích, đất nền hay không gian bên trong của ngôi nhà. Hosting dung lượng càng lớn thì Ngôi nhà càng chứa được nhiều đồ nội thất, không diên thoáng đáng, thoải mái hơn.

Chi phí Hosting bao nhiêu

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam cũng như quốc tế có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ server, cho thuê hosting với nhiều loại giá, chất lượng khác nhau.

Tuỳ vào ngành hàng, dịch vụ bạn cung cấp mà bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thuê dịch vụ hosting. Nếu chỉ làm web dạng blog giới thiệu đơn giản, không mất quá nhiều tài nguyên thì có thể dùng hosting với dung lượng thấp 500MB – 1GB. Còn nếu bạn đang kinh doanh bán hàng online thì nên dùng hosting dung lượng 3GB trở lên để không gặp sự cố trong quá trình vận hành.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu độ uy tín, thâm niên của đơn vị cung cấp hosting, tránh bị mất tiền oan uổng lại thêm ấm ức. Ngoài ra xem các feedback, bình luận trên các mạng xã hội, các diễn đàn để tham khảo thêm. Việc tìm hiểu website bao gồm những gì, bạn có thể biết được trong bài viết này, nhưng việc tìm mua các hosting có thể bạn dùng luôn dịch vụ cung cấp source web bên dưới. Nó sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Source web là gì

Source web là gi
website bao gồm những gì? Source web la gì

Source web là một hệ thống gồm một hoặc nhiều tập tin được viết bằng ngôn ngữ lập trình Website. Công việc của chúng là giúp kết nối các thành phần giao diện người dùng của Website với cơ sở dữ liệu. Mục đích cuối cùng của những đoạn code này là để tạo thành một trang web hoàn chỉnh mà bạn đang thấy.

Nói nôm na như ngôi nhà của bạn, thì phần source web này là bản vẽ kiến trúc ngôi nhà của bạn. Chúng sẽ thiết kế phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà bếp,…trông như thế nào.

Ngôi nhà nhìn có đẹp, sang trọng hay không thì do kiến trúc sư có thiết kế được đẹp với những yêu cầu của chủ nhà hay không.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: https://wepos.com.vn/thiet-ke-website/

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu được 1 website bao gồm những gì. Chúng tác động và chi phí như thế nào. Hoặc bạn còn thắc mắc nào nữa có thể để lại bình luận phía dưới nhé ! WePOS sẽ cố gắng trả lời hết thắc mắc của bạn.

Có nên thuê dịch vụ thiết kế website

dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO
dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO

Có lẽ câu trả lời là có. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Website là cách giúp bạn quảng cáo doanh nghiệp

Ngày nay, chúng ta ít khi xem báo giấy để tìm kiếm những công ty mới thành lập hay công ty lớn. Mà hầu hết, sử dụng công cụ tìm kiếm Google về những sản phẩm/hoặc dịch vụ liên quan, với mong muốn tìm kiếm được những đơn vị có thể đáp ứng được nhu cầu của chúng ta.

Khi thiết kế website xong bạn hãy đơn vị thiết kế tư vấn làm SEO, chạy quảng cáo cũng như các công cụ marketing cho bạn luôn nhé. Như vậy sẽ hiệu quả hơn.

Tại sao cần phải thiết kế website?

 • Website – văn phòng thứ hai của mọi doanh nghiệp.
 • Website khẳng định doanh nghiệp là ai? Cung cấp gì?
 • Website là nơi chứa các thông tin hữu ích
 • Website là nơi bạn sẽ trao đổi với khách hàng 24/7
 • Website là một trong những yếu tố không thể thiếu cho Marketing

bạn đang cần đơn vị thiết kế website uy tín. hãy để lại thông tin cho chúng tôi nhé.

  Tuỳ chọn dịch vụ:

  WePOS hệ thống tối ưu chuyên nghiệp

  Thiết kế website chuẩn SEO

  Địa chỉ : 203/2 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

  Hotline: 0912 769 088

  Email: wepos.com.vn@gmail.com - admin@wepos.com.vn

  Website: www.WePOS.com.vn

  Fanpage: www.facebook.com/wepos.com.vn

  Bạn thấy bài viết hữu ích ?

  Để lại điểm đánh gía nhé !

  Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 3

  Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên đánh giá !

  3 thoughts on “1 website bao gồm những gì ?

  1. Phương Tuyền says:

   Nhân viên chăm sóc hỗ trợ khách hàng bên Công Ty Mắt Bão, cần đăng kí tên miền alo Phương Tuyền -0763937705

  2. Pingback: Dịch vụ thiết kế web uy tín số 1 tại Tp HCM - We P.O.S

  Comments are closed.